Thi tuyển đơn hàng nam làm chăn nuôi gà, nhặt trứng đi XKLĐ Nhật Bản.

Vừa qua, đại diện xí nghiệp chăn nuôi tại Ibaraki đã đến thăm và trực tiếp tuyển dụng thực tập sinh của ThangLong OSC cho đơn hàng nuôi gà, nhặt trứng gà đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên xí nghiệp này hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long để tuyển nhân lực, nên thành quả của buổi phỏng vấn tuyển lựa được xem như bước thăm dò nhằm xúc tiến mối quan hệ giữa 2 bên.
 
Thi tuyển trứng gà nam
Các ứng viên ứng tuyển đơn hàng chăn nuôi + nhặt trứng gà tại Ibaraki

Qua buổi sơ tuyển được ThangLong OSC tổ chức trước đó, 3 lao động nam phù hợp với tiêu chí của đơn hàng nhất đã được chỉ định để bước vào vòng thi tuyển trực tiếp do đối tác Nhật tuyển chọn. Sau khi sắp hàng chào hỏi, từng ứng viên lần lượt giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và trình bày điểm mạnh, điểm yếu cũng như mục tiêu đi Nhật của bản thân.
 
Thi tuyển trứng gà Nhật Bản


3 Thực tập sinh được lựa chọn tham gia vòng thi phỏng vấn trực tiếp
 
Thực tập sinh thi phỏng vấn trực tiếp

Đại diện xí nghiệp Nhật Bản đã dành 15 phút để phổ biến công việc và điều kiện làm việc tại Nhật Bản cũng như nêu rõ yêu cầu tuyển dụng ứng viên cho đơn hàng. Xí nghiệp chăn nuôi tại Ibaraki hiện tại đang nuôi khoảng 10 vạn con gà, quy mô khá lớn.

Công việc của thực tập sinh khi làm việc tại đây là sáng nhặt trứng và xuất đi; kiểm tra sức khỏe của gà thường xuyên; đây là công việc yêu cầu lao động phải di chuyển rất nhiều do cần cho ăn và chăm sóc gà mỗi ngày trong hệ thống chuồng trại rộng lớn. Thông qua việc cung cấp hình ảnh + video về hệ thống máy móc, quy trình dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cho gà….do đối tác Nhật cung cấp, các ứng viên đã hiểu rõ hơn về tính chất công việc tại Nhật mà mình đang ứng tuyển.
 
Thực tập sinh nghe hướng dẫn
Nghe phổ biến công việc tại Ibaraki - Nhật Bản

Sau phần phổ biến kiến thức, 3 nam thực tập sinh đều lần lượt trải qua vòng phỏng vấn do đại diện xí nghiệp ra đề. Các câu hỏi tuyển dụng khá đơn giản nhưng có tính chất phân loại ứng viên rất tốt. Các học viên cũng mạnh dạn đặt câu hỏi cho đại diện xí nghiệp về những vấn đề mình chưa hiểu về công việc, cách hòa nhập với cuộc sống tại Nhật, chế độ lương thưởng + đãi ngộ,..

Kết thúc vòng phỏng vấn, 2 lao động có mục tiêu, định hướng rõ ràng đã được lựa chọn trúng tuyển đơn hàng. Dự kiến sau quá trình học tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức văn hóa, xã hội tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long, các bạn sẽ nhập cảnh vào tháng 2/2018.
 
2 lao động trúng tuyển
2 lao động xuất sắc đã trúng tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài đơn nông nghiệp, chăn nuôi, đơn ván khuôn, xây dựng,.. hiện tại ThangLong OSC đang triển khai tuyển dụng rất nhiều đơn xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn khác.
フェイスブックコメント
フォームのコメント