Thi tuyển đơn hàng lắp ván khuôn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngày 20.10 vừa qua, công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long  phối hợp cùng Nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã tổ chức thi tuyển thành công đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm công việc lắp ván khuôn.

Theo đó, buổi thi được diễn ra tại Trường Cao đẳng nghề xây dựng (Hà Nội) với sự dự tuyển của 9 học viên tuổi từ 19 đến 30, thể lực tốt, tay nghề vững và ý thức kỷ luật tốt. Để trúng tuyển đơn hàng hấp dẫn nhất tháng 10 này các ứng viên phải hoàn thành tốt 3 vòng thi: thực hành tay nghề, thi khéo tay và cuối cùng là gây ấn tượng trong vòng phỏng vấn.

Thi tuyển đơn hàng ván khuôn 1
Các lao động được lựa chọn tham gia thi tuyển đơn hàng lắp ván khuôn
 
Ở phần thi đầu tiên các bạn sẽ phải thể hiện tay nghề, chuyên môn của mình bằng cách thực hành đóng hộp gỗ. Mỗi ứng viên đều rất nỗ lực để thao tác nhanh nhất, chuẩn nhất và hoàn thành những sản phẩm hoàn thiện nhất. Ở phần thi này chủ tuyển dụng sẽ dựa vào tay nghề và tác phong làm việc của từng lao động để đánh giá. Ngoài mức độ nhanh, chậm, đúng kỹ thuật khi thao tác, người Nhật cũng để ý rất kỹ sự cẩn thận, tập trung trong công việc của bạn và độ hoàn hảo của sản phẩm bạn làm ra. Sau mỗi sản phẩm được hoàn thành, đối tác Nhật sẽ xem xét kỹ lưỡng xem sản phẩm có chắc chắn, vuông vức hay thiếu sót không và chỉ ra những lỗi chưa được đồng thời yêu cầu ứng viên hoàn thiện lại nếu cần.

Đơn hàng ván khuôn 2
Thi tay nghề là phần thi mang tính chất quyết định cao chuyện đỗ, trượt đơn hàng của học viên
 
 
Đơn hàng ván khuôn 3
Mỗi ứng viên sẽ phải đóng hộp gỗ trong thời gian nhanh nhất có thể

Ở phần thi quan trọng nhất ấy mỗi ứng viên đều nỗ lực hết sức để thể hiện tốt nhất. Tỉ lệ 1:3 khiến mỗi học viên của ThangLong OSC đều quyết tâm hơn để giành được vé đi xuất khẩu lao động Nhật cho đơn hàng có thu nhập khủng dao động từ 27 đến 30 triệu đồng/tháng này. Kết thúc thi tay nghề, 9 học viên lần lượt từng người bước vào vòng thi nhanh mắt khéo tay. Sau một hồi hướng dẫn quy tắc thi, đối tác Nhật yêu cầu các thí sinh tập trung xếp thanh gỗ cho đều và đúng trong khoảng thời gian nhanh nhất. Một vài học viên đã mắc lỗi trong vòng thi đòi hỏi sự khéo léo, nhanh tay này.

Đơn hàng ván khuôn 4
Đối tác Nhật hướng dẫn thực tập sinh cách thi phần thi khéo tay
 

Đơn hàng ván khuôn 5
Nhanh mắt, nhanh tay và chuẩn xác là yếu tố giúp bạn vượt qua vòng này
 
Kết thúc 2 phần thi đối tác Nhật đánh giá rất cao tinh thần cầu tiến, ý thức kỷ luật cũng như chuyên môn, tay nghề của các lao động được ThangLong OSC đào tạo. Chính sự thiện cảm ấy đã khiến cho vòng thi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn bởi ngoài những câu hỏi phỏng vấn thông dụng, đối tác Nhật dành khá nhiều thời gian để chia sẻ thông tin và giao lưu, trò chuyện với các học viên nhằm hiểu hơn nguyện vọng của các bạn. Đồng thời cũng giúp các bạn hình dung rõ hơn về công việc mà bạn sẽ tiếp nhận nếu trúng tuyển đơn hàng và những kỹ năng, kinh nghiệm bạn cần có để thích nghi với cuộc sống, văn hóa Nhật Bản.

Đơn hàng ván khuôn 6
Lần lượt top 4 lao động trải qua phần thi phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật Bản

 
Trải qua từng vòng thi cam go và cạnh tranh khốc liệt, 3 lao động xuất sắc nhất đã được xướng tên thi đỗ đơn hàng. Các bạn được gặp gỡ, trao đổi riêng để lắng nghe những dặn dò của đối tác Nhật. Dự kiến những lao động trúng tuyển sẽ xuất cảnh vào tháng 3/2017 và làm việc là tại tỉnh Chiba – Nhật Bản. Cho đến ngày đi xuất khẩu lao động, mỗi học viên hãy cố gắng hết sức để trau dồi vốn ngôn ngữ và bồi dưỡng kiến thức văn hóa, pháp luật nước sở để có những trải nghiệm làm việc, rèn luyện tại Nhật chất lượng nhất.

Tặng ngay 5 triệu đồng tiền mặt và khóa học tiếng Nhật miễn phí cùng giáo viên bản ngữ cho các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty. Hãy để ThangLong OSC đồng hành cùng bạn trên mỗi bước ngoặt thay đổi cuộc sống!

Cùng xem thêm video và các hình ảnh khác diễn ra trong buổi thi tuyển đơn hàng lắp ván khuôn dưới đây:

Đơn hàng ván khuôn 7
Nghiệm thu và đánh giá sản phẩm, bài thi của từng ứng viên
 

Đơn hàng ván khuôn 8
Những hộp gỗ vuông vức được hoàn thành trong buổi thi tuyển đơn hàng
フェイスブックコメント
フォームのコメント