Thi tuyển đơn hàng hoàn thiện nội thất tại ThangLong OSC.

Ngày 19/10 vừa qua, đại diện nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã có chuyến thăm và tuyển dụng trực tiếp lao động của ThangLong OSC cho đơn hàng hoàn thiện nội thất làm việc tại Saitama – Nhật Bản.
 
Xếp hàng đón khách Nhật tới thăm trung tâm.
Xếp hàng đón khách Nhật tới thăm Trung tâm và tổ chức thi tuyển

Theo đó, 6 học viên của Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long trong độ tuổi 20 đến 30, đã kết hôn, khỏe mạnh, ý thức kỷ luật tốt và phù hợp nhất với các tiêu chí được đặt ra…đã được công ty lựa chọn để tham gia thi tuyển đơn hàng. Đơn hoàn thiện nội thất được đánh giá là một trong những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất tháng 10 với phí đi thấp, lương cơ bản cao và chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp dành cho lao động tốt.

Với thu nhập thực lĩnh là 146.400 yên/tháng (khoảng 28 đến 30 triệu đồng) chưa kể làm thêm, sau 3 năm làm việc tại Nhật người lao động có thể tiết kiệm tối thiểu từ 500 triệu đồng trở lên, chưa kể học hỏi thêm được những kiến thức, kỹ năng làm việc và trau dồi vốn liếng ngoại ngữ giúp ích rất lớn cho sự phát triển khởi nghiệp khi quay lại Việt Nam.
 
6 học viên tham gia phỏng vấn
6 học viên lần lượt chào hỏi và giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Để trúng tuyển và được tham gia xuất khẩu lao động Nhật làm công việc hoàn thiện nội thất, mỗi học viên đều phải nỗ lực hết sức để vượt qua hai vòng thi phỏng vấn và kiểm tra thể lực do đối tác Nhật trực tiếp giám sát và chấm thi. Sau màn chào hỏi và giới thiệu bằng tiếng Nhật của cả 6 học viên, từng top 3 lao động sẽ trải qua vòng phỏng vấn sâu bằng cách trả lời từng câu hỏi của doanh nghiệp Nhật đặt ra. Người Nhật rất coi trọng tính kỷ luật và ý thức của lao động, bởi vậy những câu hỏi họ đặt ra đều xoáy rất sâu và kỹ lưỡng vào vấn đề thói quen học tập, sinh hoạt, làm việc của mỗi học viên.
 
Từng top 3 lao động tham gia phỏng vấn sâu.
Từng top 3 lao động trải qua phần thi phỏng vấn sâu

Ngoài ra, doanh nghiệp Nhật cũng rất quan tâm đến ý chí phấn đấu và mục tiêu làm việc của người lao động. Kết thúc mỗi lượt phỏng vấn top 3, đối tác Nhật đều yêu cầu học viên đặt câu hỏi cho họ nhằm giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của mỗi học viên. Đây cũng là cơ hội tốt để mỗi bạn thể hiện được tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và sự nỗ lực muốn thi đỗ đơn hàng của mình.

Kết thúc vòng thi phỏng vấn, 6 học viên được yêu cầu kiểm tra thể lực bằng  phương pháp thực hành chống đẩy. Sự dẻo dai và thái độ cầu tiến chính là những tiêu chí quan trọng nhất để người Nhật lựa chọn lao động làm việc cho công ty mình bởi vậy ngoài thể hiện được sự tự tin, trung thực người lao động cũng cần thể hiện được mình đủ thể lực, sức khỏe để đáp ứng nhu cầu công việc. Người được đánh giá cao trong vòng thi này là người thể hiện được sự dẻo dai, dứt khoát trong động tác của mình.
 
Dứt khoát trong từng động tác
Thí sinh được yêu cầu thể hiện sự linh hoạt, dứt khoát trong động tác
 
Sau 2 phần thi, kết quả thi tuyển được đối tác Nhật Bản thông báo ngay sau đó. Chúc mừng 2 bạn học viên: Nguyễn Văn Tùng và Hoàng Hữu Chỉnh đã xuất sắc trúng tuyển đơn hàng hoàn thiện nội thất làm việc tại Saitama. Lịch xuất cảnh dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1/2017. Các bạn sẽ nhập học sau trúng tuyển vào ngày 26/10 tới đây để bồi dưỡng thêm kiến thức về văn hóa, pháp luật nước sở tại và trau dồi vốn tiếng Nhật tốt hơn.  
フェイスブックコメント
フォームのコメント