Thi đơn hàng tuyển nam làm hàn bán tự động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chiều 29/11 vừa qua, đại diện nghiệp đoàn và giám đốc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, sản xuất máy móc tại Nhật đã có chuyến thăm và tuyển dụng lao động nam của ThangLong OSC cho đơn hàng hàn bán tự động làm việc tại Osaka – Nhật Bản.

Đây là đơn hàng có phí đi thấp, thu nhập cao dành cho các bạn yêu thích máy móc, cơ khí. Với thu nhập cơ bản là 150.525 yên/tháng chưa kể làm thêm, tăng ca sau 3 năm làm việc tại Nhật người lao động có thể tiết kiệm tối thiểu từ 500 triệu đồng trở lên, chưa kể học hỏi thêm được những kiến thức, kỹ năng làm việc và trau dồi vốn liếng ngoại ngữ giúp ích rất lớn cho sự phát triển khởi nghiệp khi quay lại Việt Nam. Đặc biệt trong tháng đầu học việc, lao động sẽ được doanh nghiệp Nhật hỗ trợ 60.000 yên/tháng.

Đơn hàng hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Những học viên được lựa chọn thi tuyển đơn hàng hàn bán tự động

 
Đơn hàng hàn bán tự động làm việc tại Osaka nhận được sự hưởng ứng tham gia của rất đông học viên trung tâm Nhật ngữ Thăng Long. Tuy nhiên chỉ có 20 ứng viên đáp ứng đủ điều kiện và phù hợp nhất với tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật được lựa chọn tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp.
 
Đơn hàng Hàn Nhật bản
Tập trung nghe dặn dò trước thi tuyển

Trước khi tổ chức thi, các học viên được tập trung lại để nghe đại diện doanh nghiệp Nhật là “ông lớn” trong ngành cơ khí giới thiệu về công ty, xưởng sản xuất và mô tả các khâu công việc người lao động cần hoàn thành tại xưởng qua hình ảnh và video được chuẩn bị sẵn. Người lao động rất hứng khởi với cơ hội được làm việc trong môi trường sử dụng nhiều máy móc, công nghệ hiện đại này và tìm hiểu kỹ lưỡng các vấn đề về công việc chưa nắm bắt hết thông qua các câu hỏi được đặt ra cho nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn thi tuyển
Tìm hiểu công việc cơ khí qua video giới thiệu của đối tác Nhật
 
Để trúng tuyển đơn hàng đi Nhật làm hàn bán tự động, 20 học viên đều phải nỗ lực hết sức để vượt qua vòng thi phỏng vấn do đối tác Nhật trực tiếp triển khai. Theo đó, từng top 4 người được mời vào phòng phỏng vấn đều phải lần lượt tự giới thiệu bản thân, đánh giá điểm mạnh, yếu của mình bằng tiếng Nhật và lần lượt trả lời các câu hỏi do đối tác Nhật đặt ra.

Người Nhật rất coi trọng tính kỷ luật và ý thức của lao động, bởi vậy những câu hỏi họ yêu cầu lao động trả lời đều xoáy rất sâu vào vấn đề thói quen học tập, sinh hoạt, làm việc của mỗi học viên cũng như sự cầu tiến, nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp.

Qua 5 lượt phỏng vấn, top 10 học viên có “thành tích” tầm trung được mời vào tiếp tục vòng phỏng vấn sâu nhằm cân nhắc thêm những ứng viên phù hợp. Để vượt qua vòng thi này, mỗi lao động phải gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời thông minh, trung thực về sở thích, tính cách, dự định tương lai của mình. Không ít các câu hỏi tư duy cũng được áp dụng trong phần thi này.
 
Tuyển lao động Hàn Xì Nhật Bản

Kết thúc 2 phần phỏng vấn “cam go”, kết quả trúng tuyển được đối tác Nhật Bản thông báo ngay sau đó. Chúc mừng 10 bạn học viên xuất sắc nhất đã thi đỗ đơn hàng hàn bán tự động làm việc tại Osaka – Nhật Bản. Lịch xuất cảnh dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4/2017. Thời gian còn lại, hãy cố gắng ôn luyện thật tốt để gia tăng vốn tiếng Nhật của mình, đồng thời trau dồi những hiểu biết căn bản về pháp luật, văn hóa Nhật Bản để có thể hòa nhập nhanh chóng hơn khi đến Nhật làm việc.
フェイスブックコメント
フォームのコメント